beauty tips

l  แต่งหน้าโทนส้ม ลุค Sun kissed

 

__________________________________________________

 

     สวัสดีคร่าาาาทุกคน วันนี้แอดจะมาแนะนำ How to เมคอัพปังๆ พร้อมแนะนำไอเท็มที่ต้องมี!  ซึ่งเมคอัพที่มาแรงสุดๆในตอนนี้ ก็หนีไม่พ้นเมคอัพแบบแทนๆ เปลี่ยนผิวขาวๆ ให้ได้ผิวบ่มแดดแทนขั้นสุด ด้วยลุค “Sun Kissed” หรือ “ลุคผิวบ่มแดด” นั่นเองค่า

     สำหรับลุคสุดฮอตนี้ บิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลายรวมถึงดาราก็หันมาแต่งกันมากมายค่ะ ซึ่งการแต่งแบบนี้ก็ไม่ยากเลยค่ะ จุดเด่นจะอยู่ที่การปัดบลัชออนในโทนสีส้มๆ พีชๆ หรือน้ำตาลนัวๆ โดยเน้นปัดบริเวณใต้ตาหรือโหนกแก้ม แล้วเบลนด์ให้ฟุ้งๆจะได้ลุคที่ละมุนขึ้นค่ะ หรือใครที่อยากได้ผิวแทนและสมจริงขึ้นไปอีก อาจจะปัดบลัชออนเลยมาถึงบริเวณสันจมูกและเติมกระเล็กๆ ก็ดูสวยแบบสาวฝรั่งไปเลยล่ะค่า

     และใครที่อยากได้ลุคแทนๆแบบนี้ แต่ไม่รู้จะใช้เครื่องสำอางตัวไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำ รับรองสวยฮอตแบบไม่ต้องอาบแดดให้ร้อนใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ แต่งง่ายมากๆ ไปดูกันเลยคร่า

 

เตรียมผิวให้พร้อม 

ขั้นตอนแรกต้องเตรียมผิวให้พร้อมดูแลและบำรุงให้ครบ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุด หน้าเราจะปังหรือจะพังก็วัดกันตรงนี้แหละค่ะ

 

รองพื้นอย่าหนา 

ขั้นตอนการลงรองพื้น ก็ไม่ควรหนาเตอะไปนะคะ ควรลงเบาๆ บางๆ เผยผิวจริงสุขภาพดี ให้สมกับที่เราเฝ้าบำรุงมาค่ะ แนะนำ โอดีบีโอ ดรีมมิ่ง คอลเลคชั่น ฟาวเดชั่น เอสพีเอฟ35 พีเอ+++ ให้ลุคธรรมชาติดีที่สุดค่ะ

 

เน้นบลัชออน 

การแต่งหน้าลุคนี้ ต้องเน้นบลัชออนค่ะทุกคน ฟาดไปนัวๆประหนึ่งโดนแดดมา แนะนำสีพีชหรือสีส้มอิฐ จะเริ่ดเวอร์ถ้าสาวๆใช้บลัชออน โอดีบีโอ เล็ทส์ เอ็นจอย บลัชเชอร์ #02 ก็จะได้ลุคสวยผิวบ่มแดดไปเลยจ้า

 

คอนทัวร์เพิ่มมิติให้รูปหน้า 

สาวที่มีแก้มโหนกสูง หน้าบานใดๆ ใช้คอนทัวร์สีน้ำตาลเข้ม ที่เหมาะกับสีผิวของสาวๆ ให้ใบหน้าดูเรียวเล็ก แนะนำใช้ โอดีบีโอ ป๊อปปูล่าร์ บรอนเซอร์ ฟาดลงไปตรงจุดที่อยากให้หน้าดูมีมิติ ดูเล็กลง เช่นกรอบหน้า จมูก ใต้โหนกแก้มไปเลยค่าา

 

อายแชโดว์โทนส้ม 

ลุคนี้ต้องใช้อายแชโดว์เนื้อสีส้มหรือสีโทนน้ำตาลนู้ด แนะนำ โอดีบีโอ เล็ทส์ เอ็นจอย อายแชโดว์ #02  ทาให้ฟุ้งๆ เสริมความแวววาวให้ดวงตาอีกหน่อย ด้วยอายแชโดว์สีส้มแบบมีชิมเมอร์นิดๆ ที่เปลือกตา

 

คิ้วต้องปังคมเข้ม 

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ถ้าไม่มีคิ้วก็กะไรอยู่ ต้องเติมคิ้วด้วย โอดีบีโอ สลิม เชป อายบราว ออโต้ เพ็นซิล เขียนฟุ้งๆ ละมุนหน่อยๆ เท่านี้ก็เริ่ดแล้วจ้า

 

อายไลเนอร์เพิ่มความเซ็กซี 

กรีดอายไลเนอร์เพิ่มความเซ็กซีเบาๆ แบบหวานซ่อนเปรี้ยว ขอแนะนำ โอดีบีโอ ออโต้ ซอฟท์ อายไลเนอร์ เดอะ ลองเกสท์-ลาสติ้ง เอเวอร์ลาสติ้งมัลติ-พรู๊ฟ สูตรกันน้ำหมดกังวลเรื่องการเลอะเปื้อนจากเหงื่อแน่นอน

 

ตาหวานฉ่ำหรือหวานซ่อนเปรี้ยว 

ที่สาวๆขาดไม่ได้คือมาสคาร่า ที่จะมาช่วยให้ดวงตาหวานฉ่ำอีกด้วย นั่นก็คือ โอดีบีโอ เน็กซ์ เจ็น สกินนี่ มาสคาร่า เป็นสูตรกันน้ำไม่เลอะไม่แพนด้า ได้ลุคน่ารักสดใสหรือลุคไหนก็จัดกันไปค่ะ

 

ฟินิชลุคด้วยลิป 

ปากต้องสวยระเรื่อเลือกลิป โอดีบีโอจุ๊บจุ๊บทิ้นท์ #03 สีจะเป็นส้มอิฐหรือน้ำตาลตุ่นๆ อะไรก็ว่าไป ที่เราชอบและเรามั่นใจว่าสวยค่ะ

 

สเปรย์กันแดดหน้าไม่เยิ้มเมคอัพไม่เป็นคราบ 

ปิดจ๊อบด้วยสเปรย์กันแดด โอดีบีโอ ซัน สมายล์ส ยูวี โพรเทคชั่น สเปรย์ เอสพีเอฟ50 พีเอ++ ลองเอาไปฉีดๆๆๆ ทับเมคอัพกันสักหน่อย จะลงก่อนหรือหลังเมคอัพ ก็ไม่เป็นคราบ ผิวของสาวๆจะได้ไม่หมองคล้ำด้วยนะจ๊ะ

 

ทริคเติมกระเพิ่มกิมมิค 

สำหรับสาวที่ชอบความมีกิมมิค ด้วยการเติมกระเข้าไป ก็ทำให้คุณได้ลุคที่ดูชิคและน่ารักขึ้นนะคะ หลังจากนั้นก็ลงแป้งบางๆทับลงไป เติมไฮไลท์อีกสักนิด ให้หน้าดูโกลว์แบบฝรั่ง

  สวยฉ่ำหน้าปั๊วะขนาดนี้แล้ว จะไม่ลองแต่งตามบ้างเห็นทีว่าจะพลาดของดีแล้วล่ะ ว่าแล้วเรามาหัดแต่งหน้าสวยๆ ผิวบ่มแดดอย่างเป็นธรรมชาติกันซะหน่อยดีกว่า แล้วเรายังได้พัฒนาฝีมือการแต่งหน้าไปอีกขั้นด้วยนะ แต่งหน้าออกไปอวดความสวยให้ใครๆ ที่เห็นต้องร้องว้าวกันสักหน่อยดีกว่าค่าาา

 

 

 

 

 

 

                                   ติดตามความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ odbo ได้ที่ เพจ Odbo cosmetic Thailand

                                  สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือผ่านทาง www.odbo.co.th