beauty tips

เทคนิคทาอายแชโดว์ แต่งตาให้ดูเป็นธรรมชาติ 

 

_______________________________________________________________________

คนที่ชอบแต่งหน้าลุคใสๆ ธรรมชาติ ถ้าไม่แต่งตาซะเลยก็แอบรู้สึกว่าขาดอะไรไปบางอย่าง แต่พอแต่งตาทีไร  เอ้า..ไม่เนียนจ้า! ทีนี้จะทำยังไงให้แต่งตาออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่เยอะเกินไป แต่ก็ไม่โล้นจนดูไม่โอเค ลองมาดูเทคนิคทาอายแชโดว์ให้ดูเป็นธรรมชาติกันค่ะ 

1.เลือกใช้สีนู้ด 

สีเบสิคที่ควรมี สำหรับการแต่งตาแบบธรรมชาติก็คือ สีนู้ด, สีน้ำตาลอ่อน, สีส้มแซลมอน เป็นต้น ซึ่งสีพวกนี้จัดว่าเป็นสีที่เหมาะกับการเอาไว้แต่งตาแบบธรรมชาติเลยค่ะ วันไหนตาโทรมๆ หน่อย ใช้นิ้วปาดอายแชโดว์สีส้มแซลมอลลงไป ก็จะดูสดใสขึ้นเลย เพราะสีส้มๆ จะช่วยพรางรอยคล้ำได้ ส่วนสีนู้ดก็เอาไว้ทาทั่วเปลือกตาให้ดูตาโตขึ้น และสีน้ำตาลอ่อนก็เอาไว้สร้างเงาหรือคัดเบ้านิดๆ ให้ตาชัดมีมิติค่ะ

2.อย่าตั้งใจมากเกินไป 

การแต่งตาแบบธรรมชาติ ก็ต้องอย่าไปตั้งใจกับมันมาก ไม่จำเป็นต้องใช้แปรงแต่งตาหลายไซส์ หรือตั้งใจเก็บขอบให้เรียบเป๊ะ แต่ใช้แค่นิ้วแตะๆ อายแชโดว์ แล้วก็ทาให้ทั่วเปลือกตาไปเลยง่ายกว่า ส่วนไหนอยากให้ดูเข้มขึ้นก็นิ้วเรานี่แหละค่ะทาไปโลด สุดท้ายตอนจบค่อยเอาแปรงมาเบลนด์ๆให้ทุกอย่างฟุ้งๆ เนียนๆ ดูไม่ออกว่าแต่งตามา 

3.ลงน้อยๆไม่ต้องเยอะ 

หลายคนกลัวว่าลงอายแชโดว์น้อยๆแล้วจะไม่เห็นสี ซิสคะ! ทาไพรเมอร์สิคะซิสแล้วใช้อายแชโดว์แตะลงไปเบาๆ อ่อนๆ ก็พอ อายไพรเมอร์จะช่วยให้สีติดทนและชัดขึ้นอยู่แล้ว ถ้าไม่พอใจค่อยเติมใหม่ก็ได้ แต่ถ้าลงสีเข้มๆ แน่นๆ ไปเลย อย่ามาถามหาความเป็นธรรมชาติ โอเคนะ!

4.ลงที่ขอบตาล่างด้วย 

บางคนกลัวว่าถ้าแต่งตาแล้วเบลนด์มาถึงขอบตาล่าง มันจะดูไม่ธรรมชาติ แต่เคล็ดลับคือเราควรเบลนด์ลงมาที่หางตาล่างนิดๆ ให้เชื่อมต่อกับสีที่เปลือกตาด้วยค่ะ ไม่งั้นจะดูมีความขาดตอน ทำให้ยิ่งเห็นได้ชัดเลยว่าเปลือกตาบนมีการแต่งตามา แต่ถ้าเบลนด์ขอบตาล่างเบาๆ ให้ฟุ้งๆ และเชื่อมต่อกัน ทุกอย่างจะดูกลมกลืน ไม่หลอกตาเกินไป 

5.เขียนอายไลเนอร์แบบพอดี 

แต่งตาให้เนียนเป็นธรรมชาติซะดิบดี ถ้าเกิดไปกรีดอายไลเนอร์ยาวเฟื้อย หรือวิงหางตาไปจนเกือบถึงหางคิ้ว แบบนั้นก็ไม่น่าจะเวิร์คนะคะซิสอยากให้ดูเนียนที่สุด ใช้แค่อายไลเนอร์แบบดินสอถมโคนขนตาให้ดูเต็มและไม่มีช่องว่างก็พอ ใครอยากกรีดอายไลเนอร์ก็ขอแค่เขียนเส้นบางๆ อย่าวิงหางอลังการ จำไว้ว่ายิ่งเส้นเล็กยิ่งสวยแบบเนียนๆ 

การมีดวงตาสวย กลม โต เป็นธรรมชาติ ก็เสกสรรปั้นแต่งด้วยการแต่งตา เมคอัพให้สวยฟริ้ง โดยใช้เทคนิคทั้ง 5  ทริคนี้ แค่นี้สาวๆ ก็จะมีดวงตาที่พร้อมขยิบขยับ ส่งตาหวานให้หนุ่มๆ ระทวยไปตามๆกัน 

                        ติดตามความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ odbo ได้ที่ เพจ Odbo cosmetic Thailand
                                สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือผ่านทาง www.odbo.co.th