beauty tips

5 ทริคที่สาวๆ ต้องรู้ เกี่ยวกับอายไลเนอร์

__________________________________________________________________________________________________

ขั้นตอนารแต่งหน้าที่สาวๆ หลายคนจะขาดไม่ได้ ไม่งั้นแอบไม่มั่นใจ ก็คือการเขียนอายไลเนอร์ ให้ดูตาโตและชัดขึ้น แต่การเขียนอายไลเนอร์ก็มีทริคเล็กๆน้อยๆ ที่ควรรู้เอาไว้อยู่เหมือนกันนะจ๊ะ ว่าแต่จะเป็ ทริคอะไรน้าาา...

1.อย่าให้โคนขนตามีช่องว่าง 

ลองสังเกตดูว่าบางคนกรีดอายไลเนอร์แล้วกลับไม่ดูตาโตขึ้น แต่ดูตาลอยๆ ยังไงไม่รู้ นั่นอาจจะเป็นเพราะเวลากรีดอายไลเนอร์ แล้วไม่ได้ถมช่วงโคนขนตาให้ดูเต็ม พอมีช่องว่างตรงโคนขนตา อายไลเนอร์ก็จะดูลอยๆเหมือนคนตาลอย ดังนั้นจำไว้นะจ๊ะ ถ้าจะกรีดอายไลเนอร์ให้สวย ควรถมช่องว่างที่โคนขนตาให้เต็มทุกครั้ง เอาอายไลเนอร์แตะๆลงไปให้ดูไม่มีช่องว่าง ก็โอเคแล้ว 

2.อยากได้ลุคธรรมชาติใช้แบบดินสอ 

หลายคนคิดว่าการกรีดอายไลเนอร์จะต้องใช้แบบลิควิดให้ดูหางเป๊ะๆ เท่านั้น จริงๆไม่ใช่นะ ถ้าอยากได้ลุคแต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง หรือลุคเบาๆ ธรรมชาติ ก็แค่เปลี่ยนมาใช้อายไลเนอร์แบบดินสอแทน แค่นี้ตาก็ดูเด่นขึ้นแบบไม่เข้มเกินไปแล้วจ้า 

3.ลงอายแชโดว์ทับจะทำให้ติดทนขึ้น 

เวลาลงอายไลเนอร์ บางครั้งก็เจอปัญหาอยู่ได้ไม่ทน ระหว่างวันแอบมีหายๆ หรือเลอะเทอะเป็นแพนด้าบ้าง ทริคง่ายๆ คือให้ใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีใกล้เคียงกับอายไลเนอร์ แล้วกดเบาๆ ทับลงไปค่ะ วิธีนี้จะทำให้อายแชโดว์ติดแน่นทนนานมากขึ้น แล้วถ้ามีจางลงก็อาจจะดูไม่ค่อยออกด้วยนะ 

4.เขียนเลอะไม่ต้องลบ แค่ใช้คอตตอนบัด+คอนซีลเลอร์

ตอนเช้าเวลารีบๆ หลายคนจะปวดหัวสุดฤทธิ์ ถ้าเกิดมือสั่นเขียนอายไลเนอร์ผิดพลาด ก็ไม่ถึงกับต้องลบแล้วเขียนใหม่ทั้งหมดหรอกนะคะ แต่ลองใช้ทริคเล็กๆน้อยๆ ด้วยการเอาคอตตอนบัดแตะคอนซีลเลอร์หรืออายไพรเมอร์ แล้วก็มาเกลี่ยๆ ในจุดที่เลอะ แค่นี้รอยเลอะก็จะจางหายไปแล้ว ไม่ต้องลบแล้วเขียนใหม่ให้เสียเวลา 

5.วอร์มอายไลเนอร์ให้อุ่น ก่อนจะเขียนง่ายกว่า 

ไม่ว่าจะใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ หรือแบบน้ำ ก่อนใช้ทุกครั้งลองวอร์มอายไลเนอร์ให้อุ่นๆ ก่อน เช่น เอาไดร์เป่าเบาๆ ให้พออุ่นๆ แล้วค่อยเอามาเขียน วิธีนี้จะช่วยให้เส้นไลเนอร์เขียนง่ายและไหลลื่นขึ้น ไม่สะดุดกลางทางจนอาจทำให้เลอะเทอะได้ค่ะ 

เพราะ "ดวงตาเป็นหน้าตาของหัวใจ" จึงต้องทำให้ดวงตาของเราสวยคมเป็นประกายวิ้งๆ ดูมีเสน่ห์ การกรีดอายไลเนอร์ให้สวยคม แต่กว่าจะเขียน ให้สวยเท่ากันนั้นไม่ง่ายเลย บางครั้งถึงกับต้องลบแล้วเขียนใหม่กันเลยทีเดียว สามารถนำไปประยุกต์ให้เหมาะกับดวงตาของตัวเอง หรือว่าจะทำตามกันเลยไม่ว่ากัน ฝึกเขียนกันบ่อยๆรับรองเลยว่า ดวงตาของสาวๆต้องสวยวิ้งแน่นอนค่ะ

                        ติดตามความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ odbo ได้ที่ เพจ Odbo cosmetic Thailand
                                สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือผ่านทาง www.odbo.co.th