beauty tipsแปรงแต่งหน้า ใช้ให้ถูก ชีวิตดี๊ดี

___________________________________________________________________________________________________

เทคนิคการเลือก แปรงแต่งหน้า  ถือว่าเป็นสเต็ปแรกในการแต่งหน้าของสาวๆ  ซึ่งจริงๆแล้วแปรงแต่งหน้า สามารถแบ่งชนิดได้หลากหลายและซับซ้อนมาก เพราะแต่ละแบรนด์ผลิตแปรงแต่งหน้าออกมาแข่งกัน ชนิดที่ว่าสาวกแต่งหน้าอย่างเราๆ ซื้อตามกันแทบไม่ทันเลยที่เดียว


แล้วสาวๆเคยสงสัยกันบ้างมั้ยค่ะ ว่าแปรงแต่งหน้าแต่ละชนิดใช้ทำอะไร แล้วแปรงแบบไหนใช้ส่วนไหนของหน้ากันน๊า???  วันนี้แอดจะมาพูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับ “แปรงแต่งหน้า” แต่ละชนิดพร้อมอธิบายการใช้งาน แบบเข้าใจง่ายๆ  ตามมาดูกันเล้ยยยย
แปรงแต่งหน้า ใช้ให้ถูก ชีวิตดี๊ดี
เริ่มที่แปรงแต่งหน้าชิ้นแรกกันก่อนเลยค่ะ นั้นก็คือแปรง Foundation หรือแปรงลงรองพื้นนั้นเอง เป็นแปรงที่จะช่วยเกลี่ยรองพื้นลงบนผิวได้อย่างเรียบเนียนและง่ายขึ้น และแปรงรองพื้นก็จะมีรูปแบบหลากหลายแตกต่างกันไปตามการใช้งาน ดังนั้นเราจึงต้องเลือกใช้ให้ถูกกับผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นๆด้วย เช่นเนื้อครีม หรือเนื้อลิควิด

วิธีใช้ : ส่วนใหญ่ใช้คู่กับรองพื้นที่มีเนื้อครีม หรือเนื้อลิควิด ทารองพื้นลงบนใบหน้าก่อน แล้วใช้แปรงทารองพื้น ค่อยๆเกลี่ยให้รองพื้นกระจายไปทั่วใบหน้า
ชิ้นต่อไปนั้นก็คือ Powder Brush แปรงปัดแป้ง ขนแปรงหนาแน่นที่จะช่วยกระจายผงแป้งได้อย่างสม่ำเสมอ และช่วยให้การทาแป้งของสาวๆ ดูเป็นธรรมชาติที่สุด

วิธีใช้ : ใช้แปรงแตะเนื้อแป้ง แล้วปัดเบาๆ ลงบนใบหน้า เพื่อให้ใบหน้าดูนวลเนียนสวย เป็นธรรมชาติ
มาถึงแปรง Contour & Highlight Brush สาวๆคนไหนที่ไม่ได้มีใบหน้ารูปไข่ ควรจะต้องมีเจ้าแปรงตัวนี้ไว้ติดกระเป๋า เพราะจะช่วยแก้ไขรูปหน้าของเรา ให้สวยเรียวยิ่งขึ้น จุดสังเกตตรงปลายของขนแปรงจะตัดเฉียง ซึ่งมีรูปทรงต่างไปจากแปรงบรัชออนอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ว่าจะมีขนาดใกล้กันก็ตาม

วิธีใช้ : ใช้แปรงแตะคอนทัวร์หรือไฮไลท์เพียงเล็กน้อย และปัดลงบนใบหน้าในตำแหน่งที่ต้องการ
ชิ้นต่อมาก็คือแปรง Retractable Brush แปรงเอนกประสงค์หรือแปรงปัดแก้ม ที่ต้องแยกให้ออก ว่านางไม่เหมือนกับแปรง Contour & Highlight เพราะแปรงปัดแก้มส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้มีทรงกลม เพื่อช่วยในการปัดแก้มของคุณให้แม่นยำอย่างเป็นธรรมชาติ และนิ่มนวลยิ่งขึ้น

วิธีใช้ : ใช้แปรงแตะบลัชออนเพียงเล็กน้อย และปัดลงบนพวงแก้ม พวงแก้มก็จะดูชมพูระเรื่อ
และต่อด้วยแปรง Eyeshadow Brush ถ้าอยากแต่งตาให้ดูแบบเทพๆ ก็ควรเลือกใช้แปรงลงอายแชโดว์ ตามความถนัด เพราะว่าการใช้นิ้วลงอายแชโดว์ อาจทำให้เปลือกตาเหี่ยวได้นะ

วิธีใช้ : ใช้แปรงลงสีบริเวณเปลือกตา เหมาะสำหรับลงสีอายแชโดว์บริเวณเล็กๆบนเปลือกตา เช่นปลายตา สามารถใช้ได้กับอายแชโดว์ได้ทุกชนิด ทั้งฝุ่น ครีม หรือน้ำ
ชิ้นต่อไป Eyebrow Brush แปรงเขียนคิ้วที่ช่วย เนรมิตรคิ้วสวยๆ ได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะคิ้วละมุนแนวสาวเกาหลี หรือคิ้วคมชัดแบบวัยรุ่นอเมริกันก็สามารถวาดได้ดั่งใจ ด้วยปลายที่คมสามารถบังคับง่าย

วิธีใช้ : ใช้วาดคิ้ว ให้เป็นทรงตามที่ต้องการ
ต่อไปเป็น Eyeliner brush ส่วนใหญ่เราจะเขียนอายไลเนอร์ด้วยที่เขียนอายไลเนอร์แบบเมจิก หรือแบบที่มีหัวมาให้อยู่แล้ว จะไม่ชินหรือรู้จักกับแปรงไลเนอร์กันเลย แต่ถ้าสาวๆอยากเขียนอายไลเนอร์ให้ดูเป็นธรรมชาติชิดโคลนขนตาที่สุด แนะนำให้ใช้แปรงไลเนอร์ รับรองสวย ปังไปเลยคร๊าาา

วิธีใช้ :ใช้คู่กับอายแชโดว์สีเข้ม หรืออายไลเนอร์แบบเจล เขียนลงไปที่โคนขนตาโดยเขียนให้ชิดกับขอบตามากที่สุด จะบังคับให้สวยแบบเกาหลี หรือ เขียนให้คมเฉี่ยวๆ แบบวัยรุ่น อเมริกันก็ได้ ตามสบาย เลยจร้า
และแล้วก็มาถึง“แปรงแต่งหน้า” ชิ้นเด็ดที่เลิฟมากคือแปรง Lip Brush เพราะปกติสาวๆ จะใช้ลิปสติกทาลงที่ปากกันตรงๆ และยิ่งลิปสติกรุ่นใหม่ทำหัวแปรงพร้อมทาทีปากกันเลย แต่ถ้าสาวๆ ต้องการความสวยงามแบบคมกริบของริมฝีปากแล้วละก็ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้แปรงทาลิปสติกในการช่วยทาลิปสติก

วิธ๊ใช้ : ใช้แปรงแตะที่เนื้อลิปสติก และทาลงบนริมฝีปากเบาๆ                                ติดตามความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ odbo ได้ที่ เพจ Odbo cosmetic Thailand
                                สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือผ่านทาง www.odbo.co.th